G-RYZT20690L

Những loại cây ăn quả ít rụng lá trồng sân vườn nhà phố

Những loại cây ăn quả ít rụng lá trồng sân vườn nhà phố

 

Những loài cây ăn quả ít rụng lá ngày càng được ưu ái trồng nhiều ở những ngôi nhà phố hiện đại. Những không gian sân vườn nhà phố này thường không có quá nhiều diện tích.

 

Vì thế, việc chọn lựa những loài cây trồng cần đảm bảo tối ưu các tiêu chí về thẩm mỹ, độ bền, sức sống, không sâu bệnh và ít rụng lá.

 

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top những loài cây ăn quả ít rụng lá trồng sân vườn nhà phố sẽ giúp bạn có thêm nhiều những sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

  

1. Đặc điểm của cây ăn quả ít rụng lá

 

Thông thường, cây ăn quả cho bóng mát đều sẽ rụng lá để hình thành chồi non. Nhưng tỉ lệ rụng lá là khá ít, tốc độ thoát hơi nước ít. Chúng chỉ ít rụng lá về mùa hè hoặc chỉ rụng khi có lá già hình thành.

 

Những cây ăn quả ít rụng lá có khả năng chịu hạn tốt từ đó khả năng giữ xanh của lá cao.

 

Bộ rễ cây ăn sâu làm khả năng lấy nước cung cấp cho cây rất tốt, giúp lá tươi xanh được lâu hơn.

 

Những cây trồng này thường có khả năng quang hợp cao và tích lũy lượng lớn diệp lục.

 

Tuy nhiên, những loài cây ăn quả ít rụng lá sẽ có tàn lá lớn; cành lá sum suê; rậm rạp ảnh hưởng đến sự chuyển giao hạt phấn và thu hút côn trùng đến thụ phấn.

 

2. Những loài cây ăn quả ít rụng lá

 

- Cây bưởi da xanh: là loại cây ăn quả cho trái chứa đầy vitamin C, rất có lợi cho sức khỏe. Trồng cây bưởi da xanh quanh nhà còn tạo được bóng mát cho sân vườn. Cây bưởi thường ít rụng lá sẽ giữ cho sân vườn luôn sạch sẽ và gọn gàng. Cây bưởi ưa sáng, thích nghi tốt với nhiều loại đất trồng khác nhau, ít sâu bệnh; dễ chăm sóc, rất phù hợp trồng trong sân vườn.

 

- Cây xoài: là cây trồng nhiệt đới, thân gỗ lớn, sống lâu năm, tốc độ sinh trưởng mạnh; đặc biệt ít rụng lá thường xuyên. Lá cây lớn dễ quét dọn vệ sinh.

 

- Cây vú sữa: là loại cây ăn quả thân gỗ ít rụng lá và cho bóng mát rất tốt. Chúng được ứng dụng rất nhiều trong các thiết kế cảnh quan sân vườn; trồng trước nhà, trồng trang trí khuôn viên các ngôi biệt thự nhằm mang đến vẻ thoáng đãng và sự hoành tráng cho ngôi nhà.

 

 

2022 @ NÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC Design by saigonwebsite.com.vn

Zalo
Hotline